ข่าวประชาสัมพันธ์ บ้านร็อคการ์เด้น

BROCKทำใจศก.ชะลอขอรักษารายได้ปีนี้โต280ล.

ที่มา : กระแสหุ้น วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552

บมจ.บ้านร็อคการ์เด้น (BROCK) ยอมรับเศณษฐกิจชะลอตัวทำยอดลูกค้าหด ขอเพียงรักษาเป้ารายได้ปีนี้ ที่ 280 ล้านบาท พร้อมยิ้มรับฟันกำไรปี 51 เล็กน้อยแต่เป็นสัญญาณที่ดี ด้านเซียนเทคนิคชี้รอสัญญาณซื้อเก็งกำไร เมื่อราคาหุ้น BROCK ทะลุ 0.55 บาท มีลุ้นไต่ระดับขึ้นมาที่ 0.60-0.68 บาท นายวิรัตน์ ชินประพินพร ประธานกรรมการ บริษัท บ้านร็อคการ์เด้น จำกัด (มหาชน) หรือ BROCK กล่าวยอมรับว่า BROCK ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ที่ 280 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีก่อน เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว อาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค และส่งผลกระทบต่อยอดขายได้

ทั้งนี้ BROCK พยายามระมัดระวังในการดำเนินธุรกิจและเลือกลงทุนอย่างรอบคอบด้วย ส่วนแผนร่วมทุนกับพันธมิตรจากประเทศสวีเดน เพื่อก่อสร้างโรงแรม มูลค่า 1,000 ล้านบาท ที่จังหวัดภูเก็ต ในขณะนี้ยังคงดำเนินการตามแผนที่วางไว้ โดยคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ประมาณกลางหรือปลายปีนี้

สำหรับ ผลประกอบการปี 2551 BROCK มีกำไรสุทธิ 84.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 50 มีกำไรสุทธิ 81.51 ล้านบาท ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้และส่วนตัวรู้สึกพอใจในการทำกำไรดังกล่าว แม้ว่าจะเพียงเล็กน้อยแต่ถือเป็นสัญญาณการเติบโตที่ดี

ปีนี้ด้วยภาวะเศรษฐกิจไม่สู้ดี กำลังซื้อผู้บริโภคอาจจะลดลง แต่เราก็ยังจะพยายามรักษารายได้ให้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ที่ 280 ล้านบาท แต่แผนลงทุนโครงการก่อสร้างโรงแรมกับพันธมิตรสวีเดนก็ยังคงเดินหน้าทำตามปกติไม่ได้ยกเลิกประมาณกลางปีหรือปลายปีนี้คงเริ่มก่อสร้างได้' นายวิรัตน์ กล่าว